โลกออนไลน์แชร์สนั่น! หมอใจบุญ เปิดคลินิกช่วยคนจน ค่ารักษาแค่ 2 บาท

24 เม.ย. 60 21:50 น. เปิดอ่าน 7289 ครั้ง

          (24 เม.ย.) โลกออนไลน์แห่แชร์และชื่นชมนายแพทย์คนหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Birdy Paitoon เกี่ยวกับการเปิดคลินิกรักษาคนจน ระบุว่า "ม่าม๊าเคยฝันไว้ว่า เมื่อลูกเป็นหมอแล้ว ก็อยากจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนละแวกบ้านที่ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ เพื่อทำบุญและช่วยเหลือคน โดยม่าม๊าคิดว่าเรามีพอที่จะใช้จ่ายแบบไม่เดือดร้อนแล้ว ถึงเวลาที่ต้องแบ่งปันให้คนอื่นบ้าง ฟองบุญ คลินิก คิดค่าบริการ  2 บาท"

          โดยคุณหมอท่านนี้คือ อ.นพ.ไพฑูรย์ เบ็ญจพรเลิศ  หรือ หมอเบิร์ด แพทย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งได้เปิด ฟองบุญคลินิก ที่บ้านย่านพระราม 2 ตามเจตนารมณ์ที่คุณพ่อคุณแม่ของตนตั้งใจเอาไว้ เพื่อช่วยเหลือคนไข้ละแวกบ้านที่ขาดทุนทรัพย์ในการหาหมอ โดยคือว่าจะทำเงียบๆและค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้อยากเป็นข่าว แต่ทำเพื่อความภาคภูมิใจของตนและครอบครัวเท่านั้น 

          หมอเบิร์ด เผยผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่าตอนนี้ อยากทำทุกอย่างตามที่ครอบครัวพอจะทำได้ก่อนหากต้องการขยายการให้การรักษา และต้องการทุนบริจาค จะแจ้งให้ทุกท่านได้ร่วมบุญอีกครั้ง ตอนนี้หากใครอยากจะร่วมทำบุญ ตนขอให้ทุกท่านนำเงินที่อยากร่วมบุญกับตนไปทำบุญอย่างอื่นทดแทนและระลึกถึงตนก็พอ


ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โลกออนไลน์แชร์สนั่น! หมอใจบุญ เปิดคลินิกช่วยคนจน ค่ารักษาแค่ 2 บาท

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น

เรื่องที่คล้ายกัน